Những bộ phận làm thuốc của hoa Atiso

Thảo luận trong 'Sức Khoẻ' bắt đầu bởi Chi Pii, 31/08/2017.

Lượt xem: 184

  1. Chi Pii

    Chi Pii Cộng Sự Thành viên BQT

    Tham gia:
    03/07/2017
    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    8
    Giới tính:
    Nữ
    Những bộ phận làm thuốc của hoa Atiso


    Atisô là dòng cây rẻ, cao khoảng 1-2 m, thân và lá sở hữu lông trắng như bông. Lá mọc so le, phiến khía sâu, sở hữu gai. Cụm hoa hình đầu,mầu tím nhạt. Lá bắc ngoài cuả cụm hoa dầy và nhọn. Phần gốc nạc của lá bắc và đế hoa ăn được. Lá lớn, dài 1-1,2m, rộng 50cm. Mặt dưới với phổ biến lông hơn mặt trên. Cây được di thực và trồng phổ biến ở Đà lạt, Sa pa, Tam đảo.
    a3.jpg
    Hoa atisô sở hữu tác dụng bồi dưỡng, kích thích tiêu hóa, lợi gan mật, trợ tim, lợi tiểu, thường tiêu dùng nấu canh. lúc nấu chú ý không dùng nồi gang hoặc nồi nhôm vì hoa sẽ bị đắng, khó ăn.

    Bộ phận của cây atisô được dùng làm cho rau ăn là cụm hoa bao gồm đế có hoa, những lông tơ, và các lá bắc (có phần gốc mềm mầu trắng bao chung quanh). Trong 100g bông atisô, sở hữu chứa: 3 – 3,15 g protein, 0,1-0,3 g lipid, 11-15 g glucid (chủ yếu là inulase) và 82 g nước.

    Cụm hoa được tiêu dùng trong chế độ ăn kiêng của người bệnh đái túa nhạt vì nó chỉ cất lượng nhỏ tinh bột, phần Carbon Hydrat gồm phần lớn là Inlin.

    Không những thế còn sở hữu cất các chất khoáng như mangan, phospho, sắt, những vitamin: A , B1, B2, C, phân phối 50-75 calori. Bông atisô khi nấu chín mang tác dụng bồi bổ tăng lực, kích thích tiêu hóa khiến cho ngon miệng, lợi gan mật, trợ tim, lợi tiểu, chống độc, nâng cao tiết sữa cho sản phụ (khi hầm với chân giò).
    a2.jpg
    Trong đông y, hoa atisô dùng trong những trường hợp đau gan, đau dạ dày, ăn uống không tiêu, sản phụ ít sữa, tiểu tuyến phố thống phong, tê thấp, suy nhược cơ thể…

    – Lá atisô vị đắng, mang tác dụng lợi tiểu và được sử dụng trong điều trị bệnh phù và thấp khớp.

    – Lá tươi hoặc khô sắc hoặc nấu thành cao chữa bệnh về Gan (gan viêm mạn, da vàng), thận viêm cấp và mạn, sưng khớp xương. Thuốc mang tác dụng nhuận trường và lọc máu nhẹ đối sở hữu trẻ em.

    – Thân và rễ atisô thái mỏng, phơi khô, công dụng giống lá.

    – Atisô được sử dụng trị bệnh ở Châu Âu từ lâu như vị thuốc làm mát gan, nhuận trường, thông tiểu.

    – Atisô được coi là “thần dược” đối sở hữu bệnh gan vì nó khiến sạch các độc tố trong gan, bởi gan khiến chức năng lọc thải chất độc nên dễ bị nhiễm độc gan. Làn da của bạn cũng phụ thuộc vào chức năng gan khoẻ hay yếu, tiêu hoá rẻ hay không.

    Cho nên trà atisô sẽ cải thiện làn da của bạn rất nhiều. ví như bạn uống quen trà atisô bạn sẽ thấy vị của nó khá mặn mà dễ chịu và cũng khá ngon. Atisô khiến cho da mịn màng và trở nên tươi sáng hơn do nó sở hữu tác dụng khiến cho mát gan, giải nhiệt, thải độc tố, giúp da ít bị mụn và khô ráp.

    a1.jpg
    Ngoài ra giả dụ bạn ko thích uống trà thì với thế sử dụng nó như một dòng nước tắm chăm nom da. Bạn có thể tiêu dùng phần lớn lá tươi hoặc tậu cái trà đóng sẵn trong túi nhưng nếu như tiêu dùng được lá tươi là rẻ nhất.

    Mang thể lúc tiêu dùng lần đầu bạn sẽ mang giận dữ chưa quen với atisô như đau bụng, da có thể tương đối có mô tả khác nhưng sau vài ngày triệu chứng ngừng thi côngĐây sẽ biến mất. Atisô là một thảo dược hơi được phổ biến người biết đến công dụng của nó, vậy vì sao bạn lại không tự chăm sóc làn da và giúp gan khoẻ mạnh bằng thảo dược đột nhiên và an toàn này nhỉ?

    Atisô có đa dạng tác dụng tương tự sao chúng ta ko thử cùng nhâm nhi một tách trà atisô ấm trong ko khí lạnh của mùa đông này hay nấu 1 bát canh hoa atisô nhỉ!
     

    Các file đính kèm:

    • a4.jpg
      a4.jpg
      Kích thước:
      455 KB
      Đọc:
      3
    Bài viết mới

Đang tải...