Bình Định 2024: Lễ hội Văn hóa Ẩm thực bùng nổ
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang đã khai mạc Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Bình Định năm 2024. Ông nhấn mạnh tiềm năng du lịch của Bình Định, xác định du lịch là trụ cột tăng trưởng kinh tế, với mục tiêu đạt 8 triệu lượt khách/năm vào năm 2025 và trở thành trọng điểm du lịch quốc gia.
Để đạt được mục tiêu này, tỉnh Bình Định đang đa dạng hóa sản phẩm du lịch, trong đó khai thác thế mạnh ẩm thực đặc trưng, gắn với bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa, lịch sử. Lễ hội Văn hóa Ẩm thực là một hướng đi chủ đạo của ngành du lịch.
Trải nghiệm văn hóa ẩm thực Bình Định
Lễ hội mang đến cho du khách cơ hội trải nghiệm nét đặc trưng văn hóa ẩm thực Bình Định, với các món ăn đa dạng, phong phú, được chế biến công phu bởi các nghệ nhân, đầu bếp nổi tiếng trong và ngoài nước. Lễ hội cũng có các hoạt động biểu diễn ẩm thực truyền thống của các địa phương.
Lễ hội góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa các địa phương trong nước và quốc tế, nâng tầm giá trị văn hóa ẩm thực Việt Nam, thúc đẩy loại hình du lịch ẩm thực.
Gian hàng và hoạt động tại Lễ hội
Lễ hội có 53 gian hàng ẩm thực, trong đó 42 gian hàng giới thiệu ẩm thực Bình Định và một số tỉnh, thành phố trong nước, cùng Quận Yongsan (Hàn Quốc). 11 gian hàng trưng bày sản phẩm OCOP của Bình Định.
Lễ hội diễn ra trong 3 ngày (22-24/3/2024), mở cửa từ 8h đến 22h hàng ngày. Ngoài thăm quan, ăn uống, mua sắm, du khách còn được xem chương trình quảng diễn ẩm thực do các đầu bếp, nghệ nhân thực hiện.
Chương trình biểu diễn và âm nhạc
Lễ khai mạc có các tiết mục âm nhạc đặc sắc do các ca sĩ nổi tiếng biểu diễn.