Cách thức làm cho hoa atiso ninh xương gà

Thảo luận trong 'Sức Khoẻ' bắt đầu bởi Chi Pii, 22/08/2017.

Lượt xem: 184

  1. Chi Pii

    Chi Pii Cộng Sự Thành viên BQT

    Tham gia:
    03/07/2017
    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    8
    Giới tính:
    Nữ
    Cách thức làm cho hoa atiso ninh xương gà
    Atiso là 1 loại cây thân thảo, các bộ phận của cây đều với thể dùng. Trong đó, phần hoa và cuống atiso mang thiết chế biến thành các món ăn ngon, mang lợi cho sức khỏe, giải nhiệt cho cơ thể, giúp chúng ta chống, ngăn đề phòng một số bệnh như giúp mát gan, bình phục chức năng gan, kích thích tiêu hóa, lợi gan mật, trợ tim, lợi tiểu, ngừa ung thư…

    Hoa atiso ninh xương gà là món ăn rất thích hợp có thời tiết mùa thu. Cách thức nấu hoa atiso ninh xương gà không khó.

    Vật liệu (dành cho 3 người ăn):

    – Hoa atiso: một bông
    – Xương gà, hoặc sở hữu thể thay thế bằng xương bò, xương heo, chân giò…
    – Nước, gia vị vừa đủ…
    eva1.jpg

    Thực hiện:


    Bước 1: Gà Anh chị em làm sạch, cắt hoặc chặt thành miếng nhỏ.

    eva2.jpg
    Bước 2: Cho nước vào nồi, cho gà vào ninh lấy nước dùng, chú ý hớt bọt để nước lèo được trong.

    eva3.jpg

    Bước 3:
    Hoa atiso rửa sạch, bổ đôi hoa, Cả nhà sẽ thấy có phần lông trắng bên dưới, chậm tiến độ chính là nhụy hoa.

    eva4.jpg

    Bước 4:
    Bỏ phần nhụy hoa đi để lúc ninh nước dùng được trong.

    eva5.jpg
    Bước 5: Cho số đông hoa vào ninh cùng nước lèo gà cho tới khi hoa mềm, nêm nếm gia vị và tắt bếp.

    eva6.jpg
    Cách thức làm hoa atiso ninh xương gà khá thuần tuý nhưng lại có công dụng rất tích cực cho sức khỏe.

    eva7.jpg
    Chúc Cả nhà và gia đình ngon mồm mang canh hoa atiso ninh xương gà bổ dưỡng!​
     
    Bài viết mới

Đang tải...