Video Hotgirl cooking

3 Cách Làm Bánh Bông Lan Thông Dụng | Soft and Moist Sponge Cake in 3 Ways


3 Cách Làm Bánh Bông Lan Thông Dụng (Soft and Moist Sponge Cake in 3 Ways) chia sẻ cùng mọi người công thức và các chú ý để có thể làm bánh bông lan thành công nhất.
Chúc mọi người tìm được cách làm thuận tiện nhất cho mình nha!
Chú ý:
* Các bạn đánh trứng tốc độ vừa, đừng để trứng bông quá nhanh (nên đánh ít nhất 2 trứng 4-5ph, 3 trứng5-6ph, 5 trứng 8 phút….) đánh hết thời gian mà chóp vẫn mềm là tốc độ đúng (nghiêng tô chóp vẫn vững, cả khối trứng có chảy chút cũng ko sao nha.
** Trứng sẽ chuyển trạng thái rất nhanh sau khi tạo đc các ‘cuộn sóng’ cao, nên tốt nhất 20 giây hãy kiểm tra 1 lần để tránh lòng trắng bị đánh bông cứng nha.
——————————————————-
Nguyên liệu/ Ingredients:

Bánh 1/ the 1st cake
+ 3 trứng 60g / 3 eggs (60g)
+ 60-70g đường / sugar;
+ 70g bột mì số 8 (50g bột mì đa dụng + 20g bột bắp) / cake flour;
+ 30-40g dầu ăn / cooking oil;
+ 30g nước cam hoặc sữa tươi / orange juice or milk;
+ 6ml dấm hoặc chanh / 1tsp vinegar;
+ 1 nhúm muối / a pinch of salt;
+ Khuôn 15cm / a 6 inches mold;
Nướng ở 140-150C trong 40-50ph (để trong lò thêm 10ph mở hé cửa)
Bánh càng lớn thì càng giảm nhiệt để bánh chín từ từ nhé các bạn.
Bake at 140-150C for 40-50mins (keep in opened oven for 10mins);

Bánh 2/ the 2nd cake
+ 3 trứng 60g / 3 eggs (60g)
+ 60-70g đường / sugar;
+ 70g bột mì số 8 (50g bột mì đa dụng + 20g bột bắp) / cake flour;
+ 25g dầu ăn / cooking oil;
+ 50g sữa tươi /milk;
+ 6ml dấm hoặc chanh / 1tsp vinegar;
+ 1 nhúm muối / a pinch of salt;
+ Vanilla tùy ý/ vanilla essence (optional);
+ Khuôn 15cm / a 6 inches mold;
Nướng ở 140C-150C với nước sôi khoảng 55-60 phút hoặc tới khi bánh vàng mặt, để trong lò thêm 10ph, mở hé cửa.
Water bath at 140C-150C for 55-60mins , keep in opned oven for 10 mins;

Bánh 3/ the 3rd cake:
+ 3 trứng 60g / 3 eggs (60g)
+ 60-90g đường / sugar;
+ 70-80g bột mì số 8 (50/60g bột mì đa dụng + 20g bột bắp) / cake flour;
+ 25g dầu ăn / cooking oil;
+ 30ml sữa tươi / milk;
+ 6ml dấm hoặc chanh / 1tsp vinegar;
+ 1 nhúm muối / a pinch of salt;
+ Vanilla tùy ý/ vanilla essence (optional);
+ Khuôn 15cm / a 6 inches mold;
Nướng ở 160C khoảng 35ph, hoặc 160C 20ph rùi giảm xuống 150C nướng 25ph nữa;
Bake at 160C for 35mins, or 160C for 20mins, reduce to 150C for another 25mins;

Bánh bông lan cơ bản, cả nhà xem thêm ở đây nhé!

Cách làm Bánh Bông Lan cơ bản và 3 lưu ý giúp bạn dễ thành công hơn | Easy Vanilla Sponge Cake

Chúc mọi người thành công nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button